Tuyệt chiêu giúp môi giới bất động sản tiếp cận mọi đối tượng khách hàng

Làm thế nào để tìm được nguồn khách, mua và bán bất động sản? Đây chắc hẳn là điều quan tâm của rất nhiều nhà môi giới mới vào nghề.
 
Người môi giới bất động sản mới vào nghề, chắc hẳn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và thu hút khách hàng đến với mình. Vậy,  Để tạo dựng thành công từ những bước đi đầu tiên trong nghề môi giới bất động sản, chúng ta cần các kỹ năng cơ bản giúp đạt được điều mong muốn.
 
1. Cách tiếp cận khách hàng
 
Đối với khách hàng trẻ:
 
Tính riêng Việt Nam, đã có khoảng 35 triệu người dùng mạng xã hội facebook, trong đó nhóm dân số trẻ sở hữu một tài khoản Facebook chiếm tỷ lệ hơn 85%. Bởi vậy, đừng tiếc công để lập một trang facebook về dự án mà mình đang bán. Dành thời gian để cập nhật thông tin ưu đãi dự án và giải đáp thắc mắc cho các khách hàng thường xuyên. Qua một thời gian, bạn sẽ bất ngờ về số lượng khách tìm đến bạn thông qua kênh thông tin này đấy!
 
Bên cạnh việc sử dụng mạng xã hội thì bạn còn cần đăng bài quảng cáo, treo banner hoặc tin đăng về dự án của mình trên các trang báo mạng hoặc các website mua bán chuyên về bất động sản như: batdongsan, cafef, cafeland,… 
 
Giống như việc bán hàng trên facebook, thì muốn bán được BĐS, bạn cũng sẽ cần phải đăng tin trên các website nổi tiếng. Người mua thường xuyên thấy sự xuất hiện của bạn, sẽ tạo một sự ảnh hưởng nhất định. Đừng xem thường điều này, bạn cứ tin đi bởi không gì là thừa. 

 
Đối với nhóm khách hàng không thường xuyên sử dụng mạng xã hội:
 
Hãy lấy giấy bút ra và ghi chép thông tin từ một khu vực dân cư đông mà bạn thấy có khả năng. Không cần quan tâm đến hoàn cảnh hiện tại của họ, mà chỉ cần quan tâm đến tên và địa chỉ. Soạn một số lá thư mẫu, nội dung nhẹ nhàng nhưng đi thẳng vào mục đích tiếp cận. Sau đó tuần tự gửi cho họ một chuỗi những lá thư theo cách hoàn toàn truyền thống. Cứ nhưvậy đến khi bạn nhận được những phản hồi tích cực về việc tạo dựng mối quan hệ. 
 
Bạn cứ tin đi, nếu bạn có thông tin của 200 căn nhà , thì ít nhất bạn có được 20 khách hàng, và bắt đầu từ những khách hàng này, sẽ phát sinh thêm những khách hàng khác. Giả dụ trong một năm bạn có 20 khách, 20 căn nhà được bán đi, giá trị của một căn bằng 1 tỷ, như vậy tổng số trị giá là 20 tỷ, mức hoa hồng là 2% như vậy công ty thu về 400.000.000đ.
 
Theo thỏa thuận bạn được chia với mức 50/50 có nghĩa là bạn có khả năng thu được 200.000.0000đ. Hãy làm thêm bài toán nhỏ hơn, bằng cách chia cho 12 tháng, bạn sẽ có mỗi tháng số tiền: 16.670.000đ. Không tồi đúng không nào?
 
2. Thu hút khách hàng
 
Tạo sự khác biệt chính là lời giải cho bài toán của bạn. Bạn khác biệt nghĩa là bạn thu hút. Để có thể chiếm lĩnh thị phần, với vai trò là một người kinh doanh môi giới địa ốc, bạn nên bắt đầu tìm hiểu sở thích của mỗi khách hàng, gia cảnh, tình hình kinh tế, công ăn việc làm. Hãy chọn lựa sàng lọc, và chia ra từng nhóm khác nhau.
 
Áp dụng thành những mục tiêu của phân khúc tiếp thị. Những chiêu bài quảng cáo, tiếp thị của bạn cần được làm bằng tất cả mọi sự cố gắng và kết quả lâu dài chứ không phải chỉ làm theo nhu cầu. 
 
Tạo ra những postcard có thể sử dụng quanh năm vào các dịp lễ, tết dương lịch, chúc mừng sinh nhật hay trong những dịp liên hoan và dành tặng khách hàng của bạn. Để bán được hàng thì bạn cần phải là người quan tâm và hiểu khách hàng trước tiên. Như vậy mới tạo được niềm tin nơi khách hàng và mong bán được hàng.
 
Nếu như nhóm khách hàng trên chưa có nhu cầu mua nhà nhưng họ cũng sẽ có ấn tượng với bạn để những lần sau bạn sẽ là người đầu tiên họ nhớ đến khi phát sinh nhu cầu. Hãy nhớ: Việc bán một ngôi nhà đòi hỏi nhiều sự kiên trì, bền bỉ, nỗ lực để theo đuổi khách hàng mục tiêu. Hãy kiên trì và khách hàng mà bạn chăm sóc bấy lâu sẽ tự tìm đến bạn vào thời điểm mà bạn ít ngờ tới nhất.
 
Kết:
 
Cuối cùng, đây là công thức để trở thành môi giới bất động sản thành công của Charles Trần- triệu phú người Mỹ gốc Việt: 
 


Knowledge + Experience = Confident

 
(Kiến thức + Kinh nghiệm = Tự tin)
 
Honest + Abilities + True to client’s promise = Trust
 
(Tự trọng + Khả năng + biết giữ lời hứa = Tạo ra tin tưởng)
 
Confident + Trust = Convincing’s power
 
(Tự tin cá nhân + Được lòng tin tưởng = Sức mạnh của thuyết phục)
 
 Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!