Thông Tin

Trang chủ » Thông báo » TP HCM siết quản lý sàn bất động sản

TP HCM siết quản lý sàn bất động sản

Sở Xây dựng sẽ kiểm tra việc các sàn công khai thông tin sản phẩm và chứng chỉ hành nghề của môi giới.

Phó giám đốc Sở Xây dựng TP HCM, ông Huỳnh Thanh Khiết yêu cầu các sàn bất động sản phải tuân thủ việc công khai thông tin sản phẩm khi đưa vào kinh doanh. Các sản phẩm được chào bán phải đủ điều kiện huy động vốn và giao dịch. Mọi dịch vụ của sàn đều phải thông qua hợp đồng.

Lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các sàn phải lập báo cáo về tình hình giao dịch qua hệ thống, gửi cơ quan này và Bộ Xây dựng trước ngày 5 hàng tháng. Các hoạt động này được kiểm soát theo Nghị định 44 Chính phủ nhằm xây dựng, quản lý, hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản.

Sở Xây dựng lưu ý các đơn vị rà soát lại một số điều kiện, trong đó có việc mỗi sàn phải có ít nhất 2 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản còn thời hạn. Người quản lý điều hành sàn phải có chứng chỉ hành nghề.

Động thái siết quản lý hoạt động của các sàn bất động sản diễn ra trong bối cảnh các nhà làm luật và chuyên gia đầu ngành địa ốc có quan điểm trái chiều về quy định mọi giao dịch nhà đất phải thực hiện qua sàn khi lấy ý kiến sửa đổi Luật Kinh doanh Bất động sản. Luồng quan điểm ủng hộ cho rằng nếu 100% giao dịch nhà đất qua sàn sẽ cung cấp thông tin số liệu về giá nhà đất một cách chính xác. Ngược lại, nhiều chuyên gia am hiểu thị trường phản biện các sàn bất động sản đang hoạt động có chất lượng còn thấp, từng vi phạm nhiều quy định về đạo đức như thổi giá tài sản, lừa dối người mua, là nguyên nhân làm đội giá bất động sản.

Trung tâm đào tạo bất động sản IEFA chuyên nhận đào tạo và cấp chứng chỉ ” Quản lý sàn bất động sản”

NỘI DUNG KHÓA HỌC

Chuyên đề 1: Tổ chức điều hành sàn giao dịch bất động sản, bao gồm các nội dung chính như sau:

a) Giới thiệu về sàn giao dịch bất động sản;

b) Vai trò của sàn giao dịch bất động sản trong thị trường bất động sản;

c) Nguyên tắc tổ chức và hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;

d) Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản;

e)  Quy chế hoạt động của sàn giao dịch bất động sản;

f) Điều kiện của người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản;

g) Thông tin về bất động sản và kinh doanh bất động sản qua sàn giao dịch;

h) Tổ chức các dịch vụ tại sàn giao dịch bất động sản.

Chuyên đề 2: Quy trình và kỹ năng môi giới bất động sản, gồm các nội dung chính như sau:

a) Thu thập thông tin về cung, cầu bất động sản;

b) Xác định đối tượng và các bên tham gia thương vụ môi giới bất động sản;

c) Lập hồ sơ thương vụ môi giới;

d) Thời hạn và những bước thực hiện thương vụ môi giới;

đ) Marketing bất động sản;

e) Kỹ năng giao tiếp và đàm phán trong giao dịch bất động sản;

g) Tổ chức và quản lý văn phòng môi giới bất động sản;

h) Kỹ năng soạn thảo hợp đồng.

Thời gian & Học phí

Sau khi đăng ký khóa học, quý học viên và doanh nghiệp thanh toán thông qua các phương thức sau:

Thanh toán trực tiếp (tiền mặt): 90 đường 77, phường Tân Quy, quận 7

Thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản):

1) Số tài khoản: 634704060061728

2) Ngân hàng: Ngân hàng Quốc tế Việt Nam VIB – Chi nhánh Quận 2

3) Người thụ hưởng: Công ty cổ phần IEFA

4) Nội dung chuyển khoản: Họ tên người học hoặc Tên tổ chức – Tên khóa học

Để xuất hóa đơn tài chính, Anh/Chị vui lòng gửi các thông tin sau: Tên công ty, địa chỉ, mã số thuế về địa chỉ email: vieniefa@gmail.com